Trên tay Máy tính HP ProBook 450 G1 ưu nhược điểm

Trên tay Máy tính HP ProBook 450 G1 ưu nhược điểm
Dòng ProBook 450 của HP gồm những Máy tính văn phòng 15.6 inch cho cả quý khách hàng cá nhân và chuyên nghiệp với rất nhiều model và tùy thuộc chọn cấu hình không giống nhau như Probook 450 G0, Probook 450 G1. Trong bài này chúng tôi sẽ cảm nhận HP ProBook 450 G1 để xem nó có để lại ấn tượng giỏi dễ nhìn trong lòng quý khách như những anh em khác cùng dòng hay không.

nhìn chung, một số máy tính cá nhân thuộc Probook 450 có sản xuất và chất lượng lắp ráp tương đương nhau, chúng chỉ khác ở cấu hình phần cứng. những các bạn đọc nắm giữ gửi gắm yêu cầu cảm nhận dòng sản phẩm này, nhưng do chưa có điều kiện trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, VnReview chuyển ngữ từ bài đánh giá của page Notebook kiểm tra, bạn đọc có khả năng tham khảo khi chọn tậu dòng máy tính xách tay này.

những laptop được sử dụng để đối chiếu, so sánh trong bài là Lenovo ThinkPad Edge E450 (Core i3-4000M, HD Graphics 4600) và Acer TravelMate P445-M (Core i5-4200U, HD Graphics 4400).

chế tạo

HP ProBook 450 G1 cũng sở hữu nắp máy bằng nhôm chải xước như những anh chị em cùng dòng. Khung xung quanh màn hình hiển thị mờ trông cũng dễ nhìn. Tuy nhiên vị trí những khe cắm và cổng kết nối của ProBook 450 không thuyết phục chúng được đặt hết ở hai bên sườn chứ không phải ở cạnh đời trước của máy.

 

nhưng, chúng tôi cảm nhận tốt vỏ bảo trì ở đáy máy tính cá nhân. có khả năng đơn giản tháo nó ra sau khi tháo pin mà không cần nên dùng tuốc nơ vít. Và sau khi tháo tấm vỏ này ra các bạn có thể tiếp cận gần như hoàn toàn phụ kiện bên trong máy.

kết nối

một số kết nối của ProBook 450 không hẳn là thiếu nhưng cũng không vô số. Nó chỉ nắm giữ hai cổng USB 2.0 và hai cổng USB 3.0, cổng HDMI, đồ họa và Gigabit LAN. Mặc dù có đủ một số cổng kết nối có nhu cầu thiết tuy nhiên theo chúng tôi vị trí của chúng phải được tăng cường.

 

những cổng USB và jack cắm tai lắng nghe 3.5mm được đặt tại sườn nên của máy. những cổng USB 3.0, LAN, VGA và HDMI chen chúc với nhau ở sườn trái của máy ngay trước đây khe quạt tản nhiệt. Người thuận tay trái sẽ chẳng có vị trí kết nối chuột nếu như một màn hình hiển thị và một trang thiết bị ngoại vi đã được tương tác với cổng USB. Ngoài ra, khoảng phương thức giữa các cổng USB khá hẹp có thể khiến bạn khó cắm thêm trang thiết bị USB nếu thiết bị đó nắm giữ hình dạng to (ví dụ như một chiếc USB 3G). Đầu đọc thẻ SD được đặt ở cạnh trước đó của máy.

 

 

Xem một số model HP khác: laptop hp cũ hcm

ProBook 450 đã chũng loại bỏ ExpressCard tuy nhiên giữ lại khóa Kensington. chẳng có chân kết nối dock chuyên dùng tuy nhiên quý khách có thể tậu dock kết nối qua USB. Máy quét dấu vân tay đều có thể nằm tại vị trí tiện dụng ngay chiếu nghỉ tay bên phải. quý khách hàng không mong muốn gõ mật khẩu có khả năng mở máy bằng dấu vân tay của họ.

Kết nối mạng
HP sử dụng mô-đun WiFi của RaLink, làm cho tiêu chuẩn 802.11 b/g/n Đối với chiều hướng nhiều nhất 300Mbps. Mô-đun RaLink RA3290 chỉ cử động tại băng tần 2.4GHz nên nó không phụ trợ băng tần 5GHz. Đổi lại nó được kết hợp tất cả một số tính năng của Bluetooth 4.0. tốc độ truyền dẫn WiFi ở mức chấp đón nhận.

Về mặt mạng có được dây HP sẽ giúp cho quý khách kết nối Internet qua cổng Gigabit LAN. chưa được nắm giữ gì bất phải thường Đối với cổng tương tác này. tốc độ truyền dẫn của mạng dây đạt tiêu chuẩn Gigabit LAN thông thường.

Bảo mật
Ngoài khóa Kensington, ProBook 450 còn sở hữu máy quét dấu vân tay. Nó giúp khách khởi động máy bằng một trong số những ngón tay. Về mặt lý thuyết, dấu vân tay có khả năng thay tất cả đối tượng mật khẩu. nhưng, Khách Hàng đừng quá tin tưởng và sử dụng vào công nghệ này bởi có được quá rất nhiều tin cậy tặc có khả năng đơn giản vượt qua máy quét dấu vân tay. tập đoàn An ninh mạng Bkav đã từng chứng minh sự thiếu an toàn của kỹ thuật mở khóa bằng vân tay này.

Mặc dù ProBook 450 không có TPM nhưng BIOS có khả năng được bảo vệ bằng mật khẩu. việc này không thể ngăn chặn tin cậy tặc nhưng có khả năng làm chúng biết mất thời gian hơn. Tuy nhiên những tin cậy tặc tinh ranh có thể đơn giản kết nối pin BIOS sau khi tháo miếng vỏ dễ mở ở đáy máy.
tính năng DriveGuard của HP rất có ích. ứng dụng này theo dõi gia tốc của ổ cứng tích hợp và không biến đổi đầu đọc/ghi của đĩa cứng khi phát hiện ra một cú sốc. việc này hạn chế nguy cơ biết mất dữ liệu khi Máy tính bị xê dịch hoặc rơi trong trong khi dùng.

linh kiện
chưa có đa dạng linh kiện có sẵn hoặc phụ thuộc chọn lựa kèm theo Đối với ProBook 450. Ví dụ, không có phụ thuộc chọn lựa dock hoặc pin dung lượng giỏi. nhưng may là Máy tính này được cung cấp 1 bộ DVD trình điều khiển, app và Windows tám Pro cùng với sách chỉ dẫn, pin và dụng cụ sạc.

bảo hành
Vỏ bảo hành rộng ở đáy máy tính cá nhân có khả năng tháo ra đơn giản sau khi tháo pin mà không cần dùng tuốc nơ vít. tuy mảnh vỏ vừa vặn, chặt chẽ và an toàn mà không có nhu cầu ốc vít nhưng bạn có khả năng lựa chọn vỏ bảo trì an toàn được không biến đổi bằng một số ốc vít.

 

sau khi tháo vỏ bảo trì con người có khả năng kết nối vào đĩa cứng và quạt tản nhiệt, pin BIOS, mô-đun WiFi và đĩa cứng. một khe cắm trống cho phép bổ sung 1 ổ SSD mSATA được đặt trực tiếp ngay bên cạnh mô-đun WiFi Với mục tiêu mục tiêu làm tăng tốc độ cho máy tính cá nhân Đối với vài thao tác dễ dàng.

Cấu hình

ProBook 450 G1 E9Y58EA có được chip xử lý Intel Core i7-4720MQ tốc độ xung nhịp 2.2GHz, mainbroad Intel HM87, 8GB bộ nhớ ram DDR3 kênh đơn, card màn hình kết hợp Intel HD Graphics 4600. màn hình hiển thị TN LED của nó có được kích cở 15.6 inch, độ phân giải 1366×768 pixel. Ổ ứng Seagate Momentus ST750LM022 HN-M750MB, dung lượng 750GB chiều hướng 5400 rpm, còn trống 650GB.

Nó có kích cở 29 x 375 x 256 mm, khối lượng 2,37 kg. Pin Lithium-Ion 47Wh, 10,8V, 4200mAh. Hệ điều hành Microsoft Windows bảy Professional (64 Bit) cộng với DVD cài đặt Windows tám Pro (64 Bit). một số chức năng phụ khác bao gồm Webcam HD (1280×720 pixel), loa âm thanh nổi, bàn phím chiclet không đèn nền. các ứng dụng đính kèm bao gồm: Cyberlink Power2Go tám, Cyberlink PowerDVD 12, Cyberlink YouCam, HP Client Security Manager, HP Drive Encryption, Microsoft Office 365 (trial), PDF Complete (Corporate Edition), Skype.

Bàn phím và Touchpad

1 trong một số điểm nổi bật của ProBook 450 chính là bàn phím theo phong phương thức chiclet uy tín về chất lượng tốt. Toàn bộ các phím có đủ khoảng không gian, nắm giữ kích thước và cách thức bố trí bình thường. HP vẫn quyết trang bị bàn phím số kích cở chuẩn cho ProBook 450 và chỉ giảm một chút kích thước các phím điều hướng.

 

Cảm giác đánh máy rất dễ chịu ngay cả trong thời lượng dài. Bàn phím phân phối cho người dùng độ lún phím thích hợp và có được độ nảy nhẹ. Bàn phím hơi mềm ở địa điểm ổ DVD, tại khu vực này độ nảy của phím cũng tốt hơn các địa điểm khác.Touchpad bề mặt nhám của ProBook 450 có được kích cở chuẩn và hơi không cân đối về bên trái chứ không nằm ở chính giữa chiếu nghỉ tay. Ngón tay lướt tốt trên touchpad khá ổn, không quá nhanh và khá chuẩn xác. dùng nó khá thoải mái cho công vụ hàng ngày.

 

 

màn hình lcd
màn hình mờ của ProBook có được độ phân giải 1366×768 pixel. Độ sáng trung bình của màn hình hiển thị là 202,8 cd/m2, mức trung bình so Đối với một số máy tính cầm tay đối chiếu. TravelMate ngang ngửa Đối với độ sáng 200,6 cd/m2 còn ThinkPad Edge trội hơn 1 chút Đối với độ sáng 217,2 cd/m2.

 

 

Độ tương phản của màn hình hiển thị đạt 211:1 còn mức màu sắc đen chính là 1,08 cd/m2, các con số không mấy gây ấn tượng. Chẳng ai muốn thấy các điểm số này trên 1 màn hình cảm ứng Máy tính hiện nay và càng không mong muốn thấy chúng trên một màn hình cảm ứng của 1 máy tính xách tay nắm giữ giá cả 23 triệu đồng. nhưng điểm số của TravelMate (361:1, 0,54 cd/m2) và ThinkPad Edge (289:1, 0,89 cd/m2) cũng chẳng mấy in vào vào tâm trí. màn hình của ProBook chẳng thể tái tạo không gian màu AdobeRGB và sRGB. Nó bao phủ được 50,2% khoảng không màu sắc trên sRGB và 34,tám% trên AdobeRGB.

 

Check Also

Thay pin IPhone 4s ở đâu rẻ nhất tại TpHCM

Nên thay pin iphone tại cửa hàng nào là tốt nhất Shop Huy Dũng Mobile …