trải nghiệm với màn hình mới trên điện thoại cảm ứng hàng đầu

trải nghiệm với công nghệ màn hình mới trên các điện thoại cảm ứng hàng đầu

Trong page này, chúng ta sẽ tiến hành so sánh màn hình hiển thị của iPhone 6 đối với iPhone 5s và hai kẻ thù Android là HTC One M8 và galaxy S5 dựa theo kết quả sau cùng đo bằng trang thiết bị chuyên để dùng và qua con mắt chuyên môn.

góc view
Đây là yếu tố khá cần chú trọng, nhất là với bạn phần lớn người nắm giữ muốn chơi những game đua xe hay đua thuyền cần nghiên màn hình điện thoại cao cấp để điều khiển. đối với gần như toàn bộ game như vậy, góc view ấu trĩ sẽ khiến chất lượng và uy tín hình ảnh trong game sẽ bị tác động vào những lúc chúng ta nghiêng màn hình hiển thị.

tại Điều này, cái Galaxy S5 bày tỏ tốt nhất. Độ sáng, màu sắc và độ tương phản trên màn hình hiển thị của Galaxy S5 hầu như ổn định chút nào khi nhìn vào từ phần lớn hướng khu vực góc view khoảng 45 độ. Hai máy iPhone cũng có góc nhìn rất tốt, chỉ có độ sáng bị giảm đi chút ít còn màu sắc và độ tương phản vẫn được giữ nguyên. Còn trên chiếc One M8 thì độ sáng, màu sắc và độ tương phản suy giảm tại mức có khả năng nhận ra được khi nhìn vào từ góc view khoảng 45 độ. Tuy nhiên, cũng xin chú ý là góc nhìn của One M8 không đến mức khiến trải nghiệm game đua xe trở thành nôn nao.
Xem thông tin: thay mat kinh iphone 6
Kích cỡ, độ phân giải và mật độ điểm ảnh
Độ phân giải và mật độ điểm ảnh trên ĐT hiện nay đã tiến đến ngưỡng vượt quá tác dụng phân biệt của mắt người. Từ lâu Apple đã cho rằng mật độ điểm ảnh 326 PPI là đủ tốt để tất cả mọi người nhìn rõ các chi tiết trên màn hình lcd. Và trên thực tế, chúng tôi nhận ra nếu đọc báo mạng hoặc xem ảnh trên iPhone 6, iPhone 5s, HTC One M8 và samsung galaxy S5 ở khoảng Các kiểu thông thường thì sự khác biệt về độ chi tiết giữa phần lớn máy này hầu như không tồn tại.

Nếu nhìn tại khoảng cách rất gần màn hình lcd thì có thể thấy gần như toàn bộ mép chữ hoặc viền ngoài của gần như toàn bộ đối tượng trong ảnh trên hai máy Android trông gọn và sắc cạnh hơn. nhưng, cũng xin để ý lại là sự khác biệt về độ tỉ mỉ giữa 4 máy này phải nhìn rất gần màn hình lcd và phải là người sở hữu thị lực tốt mới nhận ra. Do đó, sự khác biệt quan trọng nhất dưới đây là kích cỡ màn hình, chứ không phải độ chi tiết. màn hình cảm ứng lớn sẽ bắt mắt hơn và hiển thị được đa dạng số liệu hơn.

Kết luận
Về cơ bản, màn hình hiển thị của samsung galaxy S5 có thế mạnh độ tương phản nên hiển thị hình ảnh sinh động hơn ba máy còn lại, đặc điểm khác biệt là khi xem khu vực các chế độ màu “nịnh mắt” như chính sách thích hợp hiển thị (Adapt display) và Động (Dynamic). quá trình đó, hai máy iPhone lại nắm giữ thiên xu hướng về hiển màu sắc chuẩn tốt hơn và độ sáng cao. màn hình của iPhone 6 sở hữu độ tương phản tốt hơn iPhone 5s tuy nhiên sự khác biệt không đáng kể. Còn chiếc HTC One M8 cũng nắm giữ độ sáng tốt nhưng màu sắc được căn chỉnh hơi đậm hơn iPhone 6/5s và góc nhìn cũng thấp hơn các máy còn lại.Tuy nhiên trong sử dụng thực ra hàng ngày thì không dễ để nhận biết được hầu hết khác biệt về màn hình giữa hầu hết máy iPhone 6, iPhone 5s, HTC One M8 và galaxy s5, trừ khi sở hữu điều cần phải có đặt các máy cạnh nhau. Do đó, sở hữu lẽ những yếu tố khác như sản xuất vật lý (gồm cả thành phần kích cỡ màn hình cảm ứng), nền tảng hệ điều hành, hệ sinh thái app và thời gian pin có thể sẽ là hầu hết trục trặc mà khách hàng nên quan tâm hơn khi cân nhắc giữa các mặt hàng này.

Check Also

Thay pin IPhone 4s ở đâu rẻ nhất tại TpHCM

Nên thay pin iphone tại cửa hàng nào là tốt nhất Shop Huy Dũng Mobile …