Tác dụng của việc sử dụng FTTH tốc độ cực mạnh trong thời buổi kinh tế ngày nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 biện pháp mạng mang đến tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp tới mọi nhà , một số toà cao ốc hay văn phòng. Tại Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ hiện đại nhất , do nó loại bỏ một loạt những yếu tố làm chậm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện tại , chúng ta có thể tải tập tin cực nhan ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , bạn có thể upload những tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ nổi trội của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng một loạt những dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho một loạt các dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả nhất !

Vì sao các bạn nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

FTTH là biện pháp kết nối cố định duy nhất thực sự đem đến hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông rộng lớn và hiệu quả nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với 1 xã hội ngày càng phát triển , internet hiện là 1 dịch vụ phổ thông không thể thiếu ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng đại trà là 1 bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ ngưng lại ở việc lướt web hay coi tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô vàn ảnh hưởng bởi khí hậu như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị chậm rất nhiều . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn có thể làm cháy nổ bởi chập điện. Với công nghệ cáp quang, người ta dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , cho nên việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tối đa.

Tác động của cáp quang tới xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự tăng trưởng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống hiện đại.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ chỗ nào nó đi qua bằng cách đem lại cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn một loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ những kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,bạn có thể xem truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay chỉ là chơi game 3D trực tuyến. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ nơi nào trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , toàn bộ chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu đó , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành một chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hay một chiếc điện thoại video, hoặc là cả một máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại với nhau.

Check Also

Khách sạn hội an và một vài điều cần biết khi du khách du lịch tại Thành Phố Hội An

Du lịch phố cổ Hội An Phố cổ Hội An Tỉnh Quảng Nam nằm bên bờ sông …