Mua iPhone 6 rẻ đang ồ ạt vào Việt Nam “chắc chắn gặp nhiều rủi ro”

Phần lớn những chiếc iPhone 6, 6 Plus qua sử dụng đang bán tại Việt Nam đều là máy nhập theo lô từ nước ngoài. Trong đó có nhiều máy kém chất lượng.

iPhone 6 cũ giá rẻ lên ngôi

Hiện nay, nhiều sản phẩm iPhone 6, 6Plus đã qua sử dụng về Việt Nam với mức giá bán khá rẻ, điều này đã khiến nhiều khách hàng nghi ngại không biết đó có phải là hàng xịn hay là hàng đã qua tân trang.

Hiện nay, ngoài các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus bản quốc tế full box thì trên thị trường có có một lượng lớn các sản phẩm iPhone 6, 6Plus lock, máy đã qua sử dụng, máy thử nghiệm, máy trưng bày…với mức giá mềm hơn khá nhiều, tạo cơ hội cho nhiều khách hàng yêu thích Apple được sở hữu 2 sản phẩm này.

Lên mạng tìm mua một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus qua sử dụng, người dùng có thể sẽ hoa mắt với những màn chào bán hấp dẫn. Loại iPhone cũ phổ biến nhất vẫn là bản quốc tế, không hộp, có giá khoảng hơn 13 triệu cho iPhone 6, 15 triệu cho iPhone 6 Plus. Thời gian gần đây, các cửa hàng di động nhập về khá nhiều loại hàng này, đầy đủ màu sắc và phiên bản.

Sử dụng chủ yếu là mạng xã hội cùng các phương tiện truyền thông như diễn đàn trực tuyến hoặc các website rao bán hàng, thật khó có thể nói được nguồn gốc của những sản phẩm này ra sao. Dù rằng người bán luôn có những hứa hẹn về việc bảo hành, đổi trả sản phẩm thế nhưng trường hợp xấu luôn có thể xảy đến với người dùng.

Hầu hết cả sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus được nhập về Việt Nam mặc dù là hàng đã qua sử dụng nhưng bề ngoài vẫn như hàng mới, không trầy xước hay móp méo nên được giới thiệu là độ mới 99%, đi kèm với những chiếc điện thoại này thường chỉ có cáp và sạc mà không có hộp đựng hay sách hướng dẫn đầy đủ như những máy full box.

Các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus được đăng bán thường đều được giới thiệu mới 99% vì nhìn bề ngoài những sản phẩm không khác gì máy mới, vò ngoài không hề bị trầy xước hay móp méo, tuy nhiên phụ kiện đi kèm thường không có hộp đựng, sách hướng dẫn, tai nghe mà chỉ có cáp và sạc.

Thực chất là hàng tốt hay chỉ là hàng “mông má” lại?

Hiện nay, có một số thông tin cho rằng những sản phẩm iPhone 6 này đã được đưa qua Trung Quốc và luộc toàn bộ linh kiện bên trong, nên khi những sản phẩm này về đến Việt Nam thì chất lượng đã không còn được như hàng chính hãng mặc dù bề ngoài vẫn còn khá mới. Mặc dù đây là những thông tin chưa được xác minh nhưng người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi mua những sản phẩm này, có nên chăng chỉ vì tiết kiệm vài triệu mà bạn mạo hiểm nguy cơ rước khó chịu vào thân.

Trước việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus qua sử dụng đua giảm giá tại nhiều cửa hàng, anh Nguyễn Long, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại cho biết những chiếc điện thoại này phần nhiều là hàng mông, dựng lại hoặc thay vỏ. Nhiều thương lái nhập hàng này về “mông má”, đóng hộp và bán ra như hàng trôi bảo hành. Chủ cửa hàng này cũng khẳng định 90% các sản phẩm iPhone 6, 6Plus đã qua sử dụng hiện nay đều là hàng “mông” lại được nhập từ Trung Quốc nên chắc chắn những sản phẩm này sẽ không thể tránh khỏi việc gặp các vấn đề rủi ro về pin, loa, camera… Tuy nhiên, thường những người mới dùng iPhone thường khó có kinh nghiệm để phân biệt được sản phẩm Iphone “mông” lại và sản phẩm đã qua sử dụng.

Có thể thấy một điều rằng việc mua những sản phẩm không rõ ràng về nguồn gốc, mua những sản phẩm iPhone xách tay hay đã qua sử dụng đối với khách hàng đều tiềm tàng nhiều rủi ro. Việc phân biệt máy nào là hàng mới, máy đã kích hoạt rồi hay là hàng trôi bảo hành, hàng lướt, máy khoá mạng, đã qua sử dụng chắc chắn sẽ là thử thách khó khăn với những ai không có nhiều kinh nghiệm xem xét iphone.

Một điều người mua iPhone cần lưu ý đó là khi mua máy cần kiểm tra xem màn hình hiển thị của máy hoạt động có tốt không? Đồng thời cũng cần phải kiểm tra IMEI trên máy rồi so sánh với web kiểm tra của Apple để xác định chính xác thời gian sử dụng của máy.

Đối với các dòng máy khóa mạng, do đặc tính nhận mạng nên các mẫu máy này còn bị nhiều lỗi như: phải dùng sim ghép theo kèm, không hiển thị tên người gọi trong danh bạ, không tra được tài khoản bằng lệnh *101#, phải luôn mở chế độ Roaming trong máy nếu muốn có kết nối dữ liệu 3G…

Mua iPhone 6 rẻ đang ồ ạt vào Việt Nam “chắc rằng gặp nhiều đen đủi”

hiện nay hầu hết các vật dụng iPhone 6, iPhone 6Plus trên thị trường Việt Nam là những vật dụng nhập theo lô từ nước ngoài và chắc chắn trong số đó sẽ không thiếu những vật dụng yếu kém.

iPhone 6 cũ giá rẻ lên ngôi

ngày nay trên thị trường, có không ít các vật dụng iPhone 6, iPhone 6Plus version quốc tế second hand được bán với mức giá rẻ đối với thời khắc khi vừa được tung ra, điều này khiến rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua những vật dụng này lo lắng chưa biết đó là hàng xịn hay hàng đã đi qua nâng cấp.

ngày nay, ngoài các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus bản quốc tế full box thì trên các chợ mua bán có có một lượng lớn các vật dụng iPhone 6, 6Plus khóa mạng, máy đã qua sử dụng, máy thí nghiệm, máy trưng bày…với khoảng giá mềm hơn khá nhiều, tạo cơ hội cho với số lượng lớn người dùng ưa thích Apple được sở hữu 2 vật dụng này.

Lên mạng đi mua một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus qua sử dụng, người mua có thể sẽ hoa mắt với những màn chào bán cuốn hút. Loại iPhone cũ phổ biến rộng rãi nhất vẫn là bản quốc tế, không hộp, có giá bán khoảng hơn 13 triệu cho iPhone 6, 15 triệu cho iPhone 6 Plus. thời gian gần đây, các trung tâm di động nhập về đa dạng loại hàng này, đầy đủ màu sắc và biến thể.

nhiều nhân viên kinh doanh phải thường dùng các diễn đàn, mạng cộng đồng để tiến hành rao bán hàng nên đối với nơi bắt đầu của các vật dụng này thường xuyên không dễ nói, cho dù khi mua hàng người dùng không ngừng đón nhận những lời hứa về công việc bảo trì, đổi trả Mặc dù vậy cũng có vô số những tình huống xấu đối với quý khách có thể xảy ra.

Đa số cả sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus được nhập về Việt Nam cho dù là hàng second hand Tuy vậy vẻ ngoài vẫn như hàng mới, không bong tróc trầy xước hay móp mẻ nên được giới thiệu là độ mới 99%, có sẵn với những chiếc smartphone này thường chỉ mỗi cáp và sạc mà dường như không có vỏ hộp hay sách mách nhỏ đầy đủ như các máy full box.

bản chất là hàng tốt hay chỉ là hàng “mông má” lại?

đời trước tác vụ iPhone 6 và iPhone 6 Plus qua dùng đua giảm giá tại rất nhiều cửa hàng, anh Nguyễn Long, chủ trung tâm chuyên kinh doanh smartphone cho rằng những chiếc smartphone này phần nhiều là hàng mông, dựng lại hoặc thay vỏ. với số lượng lớn thương lái nhập hàng này về “mông má”, đóng hộp và giới thiệu như hàng trôi bảo hành. Anh Long xách định, 90% iPhone 6 và iPhone 6 Plus qua dùng hiện nay là hàng “mông” lại được nhập từ Thâm Quyến China và công việc gặp rủi ro về máy là điều không thể tránh khỏi, chắc hẳn mãy sẽ gặp những đen đủi về màn hình, Cục pin, loa… bù lại, những người sử dụng iPhone lần đầu hoặc ít trải nghiệm khó có khả năng nhận biết những chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus mông lại với hàng đã được trang bị.

có thể thấy một tình trạng rằng tác vụ mua những sản phẩm không minh bạch về nguồn gốc, mua những vật dụng iPhone cầm tay hay second hand đối với quý khách đều tiềm tàng rất nhiều rủi ro. Với những người dường như không có nhiều từng trải với sản phẩm này sẽ không dễ nhận biết được đâu là hàng mới, hàng đã active, hàng trôi bảo trì…

một điều người sử dụng iPhone cần lưu ý đó là khi mua máy cần kiểm tra xem màn hình hiển thị của máy cử động có tốt không? Đồng thời cũng cần phải kiểm tra IMEI trên máy rồi đối sánh với web kiểm tra của Apple để tuyệt đối chính xác thời lượng được lắp đặt của thiết bị.

Với các sản phẩm iPhone khóa mạng, mặc dù giá khá rẻ Tuy nhiên thường vì đặc tính nhận mạng của dòng vật dụng này vì thế các máy lock thường xuyên bị nhiều sự cố như phải được trang bị sim ghép theo kèm, không hiển thị tên người gọi trong danh sách liên lạc, không tra được account bằng lệnh *101#, phải luôn mở chính sách Roaming trong máy nếu muốn có đăng nhập dữ liệu 3G…

Xem thêm : sửa iphone 6

Check Also

Thay pin IPhone 4s ở đâu rẻ nhất tại TpHCM

Nên thay pin iphone tại cửa hàng nào là tốt nhất Shop Huy Dũng Mobile …