Lỗi màn hình máy tính và khắc phục một số lỗi cơ bản

Những hư hỏng thường xảy ra của màn hình lcd laptop và cách thức khắc phục 

Độ phân giải gốc và biểu đồ hình ảnh
Một Lý do khác đưa đến hình ảnh hiển thị kém là do sử dụng màn hình cảm ứng TFT với độ phân giải màn hình cảm ứng không khớp với độ phân giải gốc của nó. Toàn bộ màn hình tinh thể lỏng đều có được độ phân giải gốc được cài đặt trong bảng “ma trận chủ động” TFT ví dụ như 1680 x 1050. Để có thể xem được các văn bản và hình ảnh minh bạch mà không bị kéo giãn, nén hình ảnh thì tốt hơn hết là Quý Vị đừng dùng đến các độ phân giải khác nhau mà hãy dùng đến độ phân giải mà Window Display Properties cài đặt trong Control Panel, thường xuyên thì đó là độ phân giải gốc.

nhưng, Người Dùng vẫn 100% có khả năng đón nhận hình ảnh sống động, mịn mà không bị co giãn nếu như chọn độ phân giải có được cùng tỷ lệ với độ phân giải gốc. Hãy lấy 1 ví dụ như sau: với màn hình lcd có độ phân giải gốc là 1600 x 1200 (Tỷ lệ là 4:3) thì công việc lựa chọn 1 hình ảnh đạt độ phân giải là 800 x 600 (Cũng tỷ lệ 4:3) là toàn bộ được. Tuy nhiên nếu lựa chọn hình ảnh độ phân giải là 1280 x 1024 (Tỷ lệ 5:4) thì hình ảnh sẽ bị nén lại để đi theo phạm vi mà độ phân giải gốc cho phép. Điều này sẽ khiến cho hình ảnh bị xấu đi.

Cũng có một số màn hình gắn liền biểu đồ hình ảnh 1:1 cho phép tùy chỉnh độ phân giải của hình ảnh về mức độ cho phép. nhưng việc này cũng khiến vây quanh hình ảnh ra đời các tấm như mảnh ghép và chất lượng và uy tín và uy tín của hình ảnh vẫn chưa được tốt 100%. thay màn hình laptop vaio

Các ký tự trở thành quá nhỏ
Khi Các Bạn sử dụng 1 màn hình lcd nhỏ khu vực độ phân giải lớn thì tác vụ đọc văn bản hay các ký tự cũng tương tự như đa dạng cái khác đều trở thành vô cùng khó khăn nhất là đối với những ai có được hư hỏng về thị giác. Để xử lý Điểm này, hãy lựa chọn những loại màn hình hiển thị có rộng rãi tầm 22,24 inch.

Ngoài ra nếu với màn hình cảm ứng diện tích lớn rồi tuy nhiên khách hàng vẫn gặp không thuận tiện với công việc đọc các văn bản hoặc bất cứ những thứ khác thì quý khách có thể dùng đến tính năng Microsoft ClearType. Hãy vào Start, gõ Display rồi enter, khi cửa sổ mới hiện ra hãy lựa chọn Adjust ClearType text. bước này Người Sử Dụng hãy lựa chọn các Các kiểu đọc phù hợp với mắt của người mua nhất.

Khi màn hình cảm ứng không rõ
hoàn toàn các màn hình lcd được cung cấp độ sáng là nhờ đến đèn nền CCFL, nhưng sau một thời gian cử động nó cũng mở đầu hỏng dần đi hay nói phương thức khác là độ sáng nó cung cấp bị thụt giảm, sử dụng lâu hơn nữa thì lúc Khách Hàng bắt đầu khởi động màn hình sẽ phải tốn một thời gian để màn hình có thể được cấp độ sáng hoàn toàn. Và điều Sau cùng xảy đến là màn hình cảm ứng của Quý Khách sẽ không thể đọc được bất kỳ thứ gì hiển thị trên màn hình cảm ứng nữa.

Vậy có khả năng sửa chữa được vấn đề này không? Trên thực ra thì cũng nắm giữ các dịch vụ chữa trị có thể sửa được, song đây chỉ là công vụ làm mất mức phí mà chả thu được có ích gì. Thế cho nên hoàn hảo là người mua đi tìm một “em yêu” mới để thay mới cho “cụ già” LCD của khách hàng là giải pháp tuyệt vời.

màn hình cảm ứng không hiển thị
Khi quý khách thấy được màn hình hiển thị của quý khách hàng không hiển thị được nữa thì cũng đừng vội đi khuân một em LCD mới về để thay vì chưa chắc màn hình của người dùng đã chết hăn. Và để kiểm nghiệm nó còn cử động hay không thì Người Sử Dụng có thể chú ý đến một vài mẹo sau đây.

trước đó hết hãy để ý xem màn hình cảm ứng của người dùng còn đang nhận được điện từ nguồn hay không, nét riêng biệt lưu ý là đèn l.e.d, khi nó màu vàng hoặc nhấp nháy xanh lá cây điều này có nghĩa nó vẫn đang nhận được nguồn điện. nhưng nếu thấy như thế mà nó vẫn không hiển thị thì khách hàng hãy di chuột một lúc để loại bỏ tình huống màn hình cảm ứng đang bị chi nhánh chế độ chờ, và đợi kết quả cuối cùng. Vẫn như vậy, thì hãy khoan đừng vội thất vọng, hãy thay các dây nguồn và chỉ cần xuất hiện một tín hiệu xanh lá cây từ đèn màn hình hiển thị thì nắm giữ nghĩa nó đã nhận được điện nguồn và lúc này Khách Hàng chỉ cần lựa chọn độ sáng/tương phản là ok.

Trong trường hợp màn hình cảm ứng của khách hiện lên trước đó chạy bắt đầu khởi động và lại bị tắt phụt đi khi chạy Windows thì quý khách hàng có thể nghĩ tới hư hỏng là do card xử lý đồ họa. Hãy cài driver mới nhất cho card xử lý đồ họa của khách hàng. Những làm thế nào để chạy được khi màn hình lcd không hiển thị đây? đơn giản thôi, người mua chỉ cần ấn F8 khi bắt đầu khởi động máy tính và chạy Safe Mode là xong. Khi vào được Windows thì Các Bạn hãy quyết cài driver mới cho card xử lý card màn hình.

Nếu khi chạy xong mà màn hình của Quý Khách vẫn không hiển thị thì nắm giữ nghĩa sự cố gây ra được là các máy móc, Người Dùng hãy kiểm tra lại các máy móc ở trong computer tìm ra xem thủ phạm thật sự là ai. Lắp lại card xử lý chip VGA, Nếu không được hãy hoán đổi card màn hình khác để kiểm tra. Nếu card xử lý đồ họa và màn hình cảm ứng sở hữu cổng gửi gắm tiếp khác như card màn hình hay DVI thì Người Dùng hãy thử kết nối xem.

Hy vọng những kinh nghiệm nhỏ nói trên sẽ giúp đỡ Người Sử Dụng xử lý được các vấn đề với LCD của Quý Vị.

Check Also

Thay pin IPhone 4s ở đâu rẻ nhất tại TpHCM

Nên thay pin iphone tại cửa hàng nào là tốt nhất Shop Huy Dũng Mobile …