Làm thế nào để Google đánh giá chỉ số Rating trên Google Maps

Chỉ số Rating trên Google maps cho biết điều gì?

Một trong những yếu tố cực quan trọng để từ khóa được lên top cũng như sự uy tín đó là điểm rating. Số lượt tìm kiếm từ khóa của người dùng cũng góp phần không nhỏ đến số điểm. Hệ số rating càng cao, chất lượng đánh giá và uy tín của địa điểm đó sẽ càng cao. Vì thế, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, cửa hàng, quán ăn đều mong muốn đạt được nó. Cách thức Google chấm điểm rating như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

Mức đo Hệ số Rating trên Google maps

Tổng điểm Rating cho kết quả tìm kiếm trên Google Maps sẽ được xếp theo mức từ 1 đến 5 sao. Cụ thể điểm số sẽ thể hiện những thái độ của khách hàng:

– Đánh giá 5 sao: Tương ứng với việc ưa thích.
– Đánh giá 4 sao: Tương ứng với thích.
– Đánh giá 3 sao: Tương ứng với đồng ý.
– Đánh giá 2 sao: Tương ứng với việc không thích.
– Đánh giá 1 sao: Thể hiện sự ghét.
Làm thế nào để Google đánh giá Số điểm Rating trên Google Maps

Cách nào để tính toán chỉ số rating địa điểm trên Google Maps như thế nào sẽ là vấn đề cần biết của tất cả mọi người. Và điểm số của bạn sẽ được tính dựa vào từ đánh giá sao của người dùng và nhiều yếu tố khác để đảm bảo điểm số chung sẽ phản ánh được đúng bản chất của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm số chấm 4.8 trong khi tất cả review đều đánh 5 sao.

Điểm số rating sẽ được đăng tải khi mà số lượng bài đánh giá đạt đến một mức nhất định. Do vậy khi mà bạn có nhiều sao, nhiều rating cao nhưng mà điểm số vẫn chưa được đăng tải thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ điểm số rating sẽ sớm được cập nhật.

Tóm lại trên đây là những yếu tố Google tính toán điểm số rating địa điểm Google Maps mà bạn cần hiểu, điều này sẽ rất giúp ích cho các bạn trong việc muốn thu hút được đông đảo khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình mà bạn hướng tới. Ngoài ra thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể sử dụng SEO Google maps của các đơn vị trung gian để giúp tăng nhanh các review cũng như chỉ số rating ở mức tốt nhất.

Check Also

Đắng lòng kiếm trung tâm cung cấp Nature Made fish oil giá bao nhiêu cực đỉnh tại khu vực Sơn La

Cung cấp 720 mg axit béo Omega-3 trong đó là  360 mg EPA, 240 mg …