Chiêu nào chọn lựa chế độ ăn chay tốt nhất cho bà bầu

Bà bầu có nên ăn chay?

Những người ăn chay trường luôn lo lắng về ảnh hưởng của chế độ ăn đến sự phát triển của thai nhi.
Theo nghiên cứu của bà Rachele Dependahl, chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars- Sinai, đồi Beverly Hills, Calif (Mỹ) về chế độ ăn kiêng trong thời kỳ thai nghén, nó vẫn giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển.

Nên

Một trong những ưu điểm của việc ăn chay khi có thai chính là nguồn protein cực tốt (từ rau quả) cho thận, hơn nữa việc ăn chay sẽ giúp các thai phụ giảm nguy cơ mắc phải những căn bệnh dễ gặp trong thai kỳ như bệnh sâu răng, béo phì, tăng huyết áp, táo bón, tim mạch, tiểu đường type 2,..

Không nên

Để duy trì một chế độ ăn chay trong thời gian mang thai là khá vất vả, bởi sẽ rất khó khăn cho việc lựa chọn các thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cần phải có khi thai kỳ. Bà Martha K. Grodrian, một chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở Dayton, bang Ohio cho biết: Khi bạn bỏ nhiều loại thực phẩm khỏi thực đơn của mình, thì việc đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể càng khó, dù vậy, bạn vẫn có thể duy trì chế độ này nếu bổ sung chế độ ăn kiêng.

Các thai phụ chuyên và ăn chay trường bên cạnh việc phải xây dựng một thực đơn hợp lý, đồng thời cũng phải bổ sung các chất dinh dưỡng như sắt, vitamin (đặc biệt là B12 và vitamin D) và các khoáng chất (canxi, kẽm,…) từ thuốc.

Xem thêm : thuốc bổ nature made cho bà bầu